Ngôn ngữ:
   
Thông tin về dự án, chương trình
  Giới thiệu Dự án Dự phòng tích cực
  06-08-2014 - 8:23 am

SInh hoat nhom
Hội PC HIV/AIDS TP Hồ Chí Minh phối hợp chặt chẽ với Dự án Sáng kiến Chính sách Y tế Việt Nam (HPI) thực hiện các công việc của Dự án Dự phòng tích cực

I. Dự án Dự phòng tích cực cho người nhiễm HIV/AIDS là dự án hợp tác giữa Hội PC HIV/AIDS TP Hồ Chí Minh với Health Policy Initiative (Sáng kiến Chính sách Y tế) nhằm mục đích:
1) Can thiệp dự phòng tích cực cho người nhiễm HIV/AIDS, các nhóm nguy cơ cao về kiêng nhịn, chung thủy trong quan hệ tình dục và sử dụng bao cao su đúng cách thường xuyên liên tục;
2) Hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS và nhóm nguy cơ cao được tiếp cận chăm sóc và điều trị;
3) Hỗ trợ giảm kỳ thị và phân biệt đối xử đối với người nhiễm HIV/AIDS
4) Xây dựng cơ sở để thiết lập được mạng lưới đồng đẳng viên cho chương trình dự phòng tích cực bền vững trên địa bàn TP HCM.
II. Thời gian: bắt đầu từ ngày 01/10/2009 và hoàn thành vào ngày 30/09/2010
III. Vai trò của Hội:
1. Hoạt động tại cộng đồng: Hội PC HIV/AIDS TP Hồ Chí Minh sẽ chiụ trách nhiệm xây dựng mạng lưới tuyên truyền viên Dự phòng tích cực (4 tuyên truyền viên trong 3 tháng đầu hoạt động, tăng lên thành 6 tuyên truyền viên từ tháng thứ 1 năm 2010). Các tuyên truyền viên được tuyển chọn sau khi vượt qua các vòng phỏng vấn của Hội PC HIV/AIDS TP Hồ Chí Minh và HPI. Hội PC HIV/AIDS TP Hồ Chí Minh phối hợp với HPI xây dựng mẫu báo cáo, các chỉ số đánh giá, thu thập số liệu báo cáo hàng tháng, nộp lại cho cán bộ chuyên trách của HPI. Hội PC HIV/AIDS TP Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm giám sát chặt chẽ các công việc hàng ngày của các tuyên truyền viên hoạt động tại cộng đồng: thực hiện thảo luận nhóm, tư vấn cá nhân, truyền thông về dự phòng tích cực cho các khách hàng là các nhóm đối tượng nguy cơ cao đến các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và các dịch vụ hỗ trợ khác (như phòng khám ngoại trú, dịch vụ dự phòng lây truyền từ mẹ sang con, dịch vụ chăm sóc trẻ nhiễm hay chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS hay các dịch vụ khác do PEPFAR (Chương trình Cứu trợ Khẩn cấp AIDS của Tổng thống Mỹ) tài trợ. Hàng tháng, Hội PC HIV/AIDS TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức các buổi họp giao ban tháng để tổng kết các hoạt động của tháng trước và lên kế hoạch hoạt động tháng sau cho các tuyên truyền viên, nộp báo cáo (1 trang) cho cán bộ chuyên trách của HPI (nội dung: tiến độ hoạt động, các điểm mạnh và điểm yếu, các trường hợp thay người, các khuyến nghị và các nội dung khác – nếu có). Hội PC HIV/AIDS TP Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ trực tiếp các tuyên truyền viên trong việc tổ chức các cuộc thảo luận nhóm tại các nhóm tự lực hay các nhóm hỗ trợ dựa trên các chủ đề thảo luận mà HPI đã xây dựng. Hội PC HIV/AIDS TP Hồ Chí Minh sẽ quản lý việc phân phát bao cao su, các tài liệu truyền thông và các thiết bị hỗ trợ khác. Khi có sự đồng ý của HPI, Hội PC HIV/AIDS TP Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ các tuyên truyền viên tham gia các khoá tập huấn bổ sung.
2. Quản lý: Hội PC HIV/AIDS TP Hồ Chí Minh đảm trách nhiệm vụ quản lý hành chính và tài chính các tuyên truyên viên và toàn bộ các hoạt động trong khuôn khổ Dự án.
3. Thực hiện kết nối dịch vụ: Hội PC HIV/AIDS TP Hồ Chí Minh sẽ chịu trách nhiệm phối hợp tốt với các văn phòng trợ giúp pháp lý của HPI (cụ thể là văn phòng trợ giúp pháp lý TP Hồ Chí Minh) thông qua việc tham dự đều đặn các buổi họp để cập nhật thông tin và chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức để quảng bá hơn nữa các dịch vụ của HPI. Hội PC HIV/AIDS TP Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm tìm hiểu thông tin về các nhóm trợ giúp có tiềm năng, có nhu cầu nâng cao năng lực và đăng ký pháp lý, giới thiệu cho HPI để nhận được những hỗ trợ tiếp theo trong khả năng của HPI. Để xây dựng kế hoạch phát triển bền vững, Hội PC HIV/AIDS TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức 2 cuộc họp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương, Ủy ban phòng, chống AIDS, các tổ chức phi chính phủ khác, các nhà tài trợ để kêu gọi sự tham gia của họ trong hoạt động dự phòng tích cực tại TP Hồ Chí Minh. Hội PC HIV/AIDS TP Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ HPI trong một số hoạt động khác như: hội thảo giới thiệu về hoạt động dự phòng tích cực của HPI, đánh giá can thiệp dự phòng tích cực, v.v. 


Ý kiến bạn đọc (0)


Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu

Các tin khác:

  Thông tin về hoạt động dự án "Bứt Phá" Do NGO Fontana tài trợ
  BÁO CÁO KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH DỰ PHÒNG TÍCH CỰC TẠI TP HỒ CHÍ MINH (10/2009 – 9/201
  Khóa tập huấn "Hiểu biết về chứng nghiện và các vấn đề liên quan.
  Khóa tập huấn "Hiểu biết về chứng nghiện và các vấn đề liên quan" dành cho Cán sự xã hội, cán bộ p
  Một số hình ảnh về các hoạt động của dự án "Lấp Đầy Khoảng Trống"
  Khóa đào tạo cho phó giám đốc và trưởng phòng giáo dục 15 trung tâm, trường cai nghiện ma túy
  Hội thảo Đồng thuận chia sẻ kinh nghiệm và triển khai hoạt động dự án "Lấp Đầy Khoảng Trống"
  Đào tạo giảng viên " ‘‘Nhận biết về chứng nghiện và các mô hình điều trị cai nghiện có bằng chứng’’
  Chương trình điều trị tâm lý 12 bước
  Chương trình 12 bước
  Giới thiệu Dự án "Lấp Đầy Khoảng Trống"
  Giới thiệu về NGO Fontana
  
  NGO Fontana “Chúng tôi là ai và chúng tôi làm gì"
  Điều trị chứng nghiện là gì?
  BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG DỰ ÁN“VƯỢT QUA KHOẢNG CÁCH ĐỂ MỞ RA MỘT KHỞI ĐẦU MỚI”

Sự kiện sắp diễn ra
CHÚC MỪNG NGÀY 

NHÀ GIÁO VIỆT NAM

20/11/2018


Loading...

Những điều bạn cần biết về CD4 [ 36257 | 0]


Mong muốn có con của cặp vợ chồng có tình trạng HIV Khác dấu [ 17212 | 0]


Tại sao phải tuân thủ điều trị? [ 12072 | 0]


Những điều bạn cần biết về HIV kháng thuốc làm sao để việc điều trị ARV của bạn hiệu quả [ 9686 | 0]


Nghị Định Về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 67/2007/NĐ-CP-(phần 2) [ 8540 | 0]

Hỗ trợ
Nguyễn Quang Bá
0938 447 862
BS Ánh Đông
0903383194
Thống kê
    Visitors: 4479269
    Online: 7

Liên kết website
Copyright © 2010 - 2011 WWW.HAAHCM.ORG
HỘI PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS TP HỒ CHÍ MINH
ĐC: 121 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3
ĐT: 08.39 309 309(234)
 Designed by Phongcachso1.vn