Ngôn ngữ:
   
Tình hình dịch, Báo cáo hoạt động
  Báo cáo hoạt động Hội năm 2010 và phương hướng hoạt động năm 2011.
  13-05-2011 - 3:58 am

Kết quả hoạt động năm 2010 của Hội Phòng chống HIV/AIDS TP Hồ Chí Minh.
BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG NĂM 2010
 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI PC HIV/AIDS TP HỒ CHÍ MINH NĂM 2011  
         

Phần I: BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG NĂM 2010
Năm 2010 là năm cả nước kỷ niệm 20 năm đương đầu với đại dịch HIV. Hội PC HIV/AIDS TP Hồ Chí Minh sau hơn hai năm thành lập, cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần không nhỏ cùng nhà nước và xã hội đấu tranh thay đổi nhận thức của xã hội đối với căn bệnh thế kỷ và giáo dục, vận động thay đổi nhận thức của NCH, nêu cao trách nhiệm của họ trong việc hạn chế sự lây HIV/AIDS cho bản thân và cộng đồng. A. Kết quả đạt được:          

1. Công tác tổ chức: - Phát triển hội viên và Chi hội: đã phát triển đượv 275 HV và 05 Chi hội mới gồm: Chi Hội Tình Bạn 4 (15 HV); Chi Hội Đức Thanh Tâm (TT tư vấn & điều trị CNMT – 24 HV); Chi hội Năng Động P.21 Q.BT (40 HV); Chi hội Tương Lai Hồng (21 HV); Chi hội HVPG (31 Hội viên). Tổng số hội viên của Hội là 802 Hội viên và 10 chi hội, đạt chỉ tiêu đề ra.

- Hội phí: thu 1.860.000 đồng (36 hội viên và 01 Chi hội). 2. Công tác truyền thông: Hội đã tổ chức 327 cuộc truyền thông thông qua các dự án, các ban ngành: tổ chức chiến dịch nhằm giảm kỳ thị phân biệt đối xử với trẻ OVC; truyền thông nhóm nhỏ, sinh hoạt nhóm theo chủ đề dự phòng tích cực:

+ Phối hợp với Chi cục Dân số KHHGĐ và Phòng Ytế Quận 4 tổ chức 02 cuộc truyền thông về Luật PC HIV/AIDS, các kiến thức liên quan đến HIV/AIDS và giới thiệu về Điều lệ, hoạt động Hội cho 300 Sinh viên trường Đại học Kinh Tế và 300 học sinh trường PTTH Nguyễn Trãi Q.4;

+ Tổ chức 288 cuộc truyền thông nhóm nhỏ cho 3.456 lượt người có H, bạn tình của người có H, người tiêm chích ma túy, bạn tình và bạn chích của người tiêm chích ma túy, người hồi gia…và tư vấn cho 1.584 người về những thắc mắc, các vấn đề liên quan.
+ Tổ chức 03 cuộc truyền thông về Luật PC HIV/AIDS và các kiến thức liên quan đến HIV/AIDS cho 60 phụ huynh học sinh 01 trường tiểu học; 60 cán bộ làm công tác PC TNXH và 60 cán bộ công đoàn ngành Giáo dục Huyện Nhà Bè.

+ Phối hợp với Học viện Phật giáo VN tại TP Hồ Chí Minh tổ chức 11 cuộc truyền thông nhóm nhỏ cho 220 đối tượng di biến động, cộng đồng dân cư (Gò Vấp, quận 2) các kiến thức căn bản về HIV/AIDS, các đường lây, cách phòng tránh và cách sử dụng bao cao su.

+ Hội hỗ trợ 20 buổi sinh hoạt cho các Chi hội, nội dung cung cấp kiến thức về tuân thủ điều trị, chống tái nghiện và chia sẻ các kiến thức liên quan mà các hội viên quan tâm.

+ Chi hội Tình Bạn 4 thông qua dự án “Đối Thoại” đã tổ chức 03 cuộc truyền thông cho giáo viên, phụ huynh tại 03 trường Tiểu học và Mầm non tại quận 12.          

Trong hoạt động truyền thông, Hội đặc biệt lưu ý về những hành vi bị nghiêm cấm, nhất là cấm kỳ thị và phân biệt đối xử với những người nhiễm HIV, về quyền và nghĩa vụ của người nhiễm, các chính sách của Nhà nước về phòng, chống HIV/AIDS. Trong truyền thông về Luật Phòng chống HIV/AIDS, Hội rất chú ý các biện pháp xã hội trong PC HIV/AIDS vì Hội ý thức rằng cho dù các biện pháp chuyên môn kỹ thuật y tế có tốt bao nhiêu mà thiếu sự liên minh, liên kết giữa các ngành và sự tham gia đồng thuận của toàn xã hội thì công cuộc phòng chống HIV/AIDS coi như chỉ thành công có phân nửa.

3. Công tác tập huấn, hội thảo:

3.1 Hội đã tổ chức 05 lớp tập huấn:

+ Phối hợp với tổ chức Fontana tổ chức 03 lớp tập huấn cho 75 cán bộ làm công tác phòng chống tệ nạn xã hội và giáo dục viên đồng đẳng của 02 quận 4, Bình Thạnh và nhóm trưởng một số quận do phòng Tái hòa nhập cộng đồng - Ủy ban PC AIDS gởi (Q.2, 3, 5, 10, Tân Phú, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Chánh, Thủ Đức, Hốc Môn).

+ Phối hợp với tổ chức Care tổ chức 02 lớp tập huấn về: “Phát triển tâm lý trẻ em và tham gia bộc lộ tình trạng nhiễm HIV cho trẻ em”, “ tập huấn về các hoạt động giảm tác hại liên quan đến sử dụng ma túy” và cho các tuyên truyền viên, thuộc dự án Stronger 5. 3.2. Hội đã tổ chức 7 cuộc Hội thảo, tọa đàm:
 + 01 buổi gặp mặt giao lưu 50 thầy thuốc và những người có công trong điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân AIDS tại các trung tâm, bệnh viện và cộng đồng nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.

 + Phối hợp với dự án Sáng kiến Chính sách Y tế Việt Nam: tổ chức 02 buổi tọa đàm cho 60 cán bộ làm việc tại các phòng khám trẻ nhiễm và ảnh hưởng (OVC), phòng tham vấn xét nghiệm tự nguyện dấu tên (VCT) các quận huyện, đại diện các ban ngành, các tổ chức Quốc tế và khách hàng của chương trình với nội dung “tọa đàm với các ban ngành địa phương” và “tọa đàm với đại diện khách hàng của chương trình dự phòng tích cực”

+ Phối hợp với tổ chức Fontana: tổ chức 01 cuộc hội thảo “Nhận biết chứng nghiện và giải pháp hỗ trợ người sau cai” cho 40 CB làm công tác PCTNXH thuộc 2 quận 4 và Bình Thạnh.
 + Phối hợp với Tổ chức Care Việt Nam:
- Tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và chuyển gởi thân chủ đến các dịch vụ y tế quận huyện và thành phố với sự tham dự của 50 đại diện đến từ các phòng khám ngoại trú (OPC), VCT và các tổ chức liên quan trên địa bàn thành phố .

- Tổ chức 01 Hội thảo “Liên kết mạng lưới các Chi hội và kế hoạch phối hợp hoạt động cho 50 hội viên của 10 Chi hội.

- Tổ chức 01 Tọa đàm “mong đợi của NCH trong việc lập gia đình và sinh con“ cho 40 người có H trong các Chi hội quan tâm đến việc lập gia đình và sinh con.

+ Ngoài ra do không có kinh phí và điều kiện để tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực và kiến thức cho cán bộ, Hội viên, Hội đã liên hệ với UBPC AIDS TP, các tổ chức NGO để gởi cán bộ, hội viên tham dự 9 khóa tập huấn với 46 người tham dự và tham dự nhiều cuộc họp, hội thảo, tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm…

 4. Công tác chăm lo:
Hội đã vận động 38.000.000 đồng và 1.803 phần quà từ các nhà hảo tâm và các dự án để tổ chức thăm và tặng quà cho 1063 hội viên và trẻ OVC là con Hội viên có hoàn cảnh khó khăn, thăm các trung tâm, mái ấm, nhà mở:

- Tết 2010, Hội tổ chức đi thăm và tặng 01 phần quà và tiền trị giá 200.000đ/phần cho 50 Hội viên thuộc các Chi hội (Chùa Kỳ Quang 2; Niềm Tin; Làng Bình Minh; Tình Bạn 1; Vươn Lên và một số hội viên cá nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các quận.

- 1/6/2010 Hội đã tổ chức thăm và tặng 400 phần quà cho các cháu tại Trung tâm Linh Xuân, Mai Hòa, Mái ấm Mai Tâm, Mạng lưới các nhóm tự lực phía Nam, Chi hội Niềm Tin, Vươn Lên, Tình Bạn 1 và trẻ OVC con một số Hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia tổ chức hội trại “Trường của em, bạn của em” cho trên 400 trẻ OVC do UB PC AIDS tổ chức.

- Tết Trung Thu: Hội đã vận động 1 số tổ chức (Ban Mục vụ chăm sóc NCH Tòa Tổng Giám Mục TP, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP HCM, Công ty CP dược phẩm May) hỗ trợ thuốc bổ, bánh kẹo và bánh Trung thu. Hội tổ chức đi thăm và tặng quà cho 423 trẻ con hội viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc các Chi hội, Phòng khám OVC BV Nhi Đồng 2 (DA DIC), Nhi Đồng 1, Mái ấm Mai Tâm và Mái ấm Hoa Hồng Nhỏ quận 7 thuộc Hội Bảo trợ Trẻ em thành phố.

- Thăm và tặng quà 02 hội viên bệnh nặng tại bệnh viện.

- Vận động thuốc bổ và thuốc sát trùng của Viện Nghiên cứu Phát triển sức khỏe cộng đồng tặng cho các Chi hội, Nhóm Mạng lưới Phía Nam nhân đợt hoạt động 1/12. - 1/12/2010 Hội tham gia cùng Ủy ban phòng chống AIDS TP tổ chức thăm và tặng 5.000.000 đồng cho bệnh viện Nhân Ái.
- Thông qua hoạt động Hội thi “Trách nhiệm của NCH trong việc hạn chế lây nhiễm HIV/AIDS ra cộng đồng“ hội tổ chức tặng xe đạp cho 22 trẻ OVC, 38 suất học bổng, tiền đóng cơ sở vật chất, dinh dưỡng và tặng 70 phần quà cho Hội viên và trẻ OVC là con Hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
5. Hoạt động dự án:
Thông qua UB PC AIDS Thành phố, Hội tiếp tục nhận được sự tài trợ của 3 tổ chức Abt Associates, Fontana và tổ chức Care triển khai thực hiện 03 Dự án:
 + Dự án “sáng kiến chính sách y tế Việt Nam (HPI)”, thực hiện năm thứ 2:  truyền thông, tham vấn hỗ trợ người có H tham gia hoạt động dự phòng tích cực (từ tháng 10/2010 – 9/2011): ngày 15/12/2010 đại diện USAID và giám đốc Dự án Sáng kiến chính sách Y tế Việt Nam đến tham dự các hoạt động Dự phòng tích cực tại TP Hồ Chí Minh và đánh giá hoạt động triển khai tại TP HCM rất tốt.
 + Dự án “Thông tin về một khởi đầu mới” Phòng ngừa và làm giảm tác hại của chứng nghiện thông qua sự giáo dục, kết nối mạng lưới, hợp tác và điều trị các bệnh về nghiện (chứng nghiện)” Dự án kéo dài đến cuối tháng 04/2011. Do yếu tố khách quan tuy thời gian dự án thực hiện được hơn 1 năm nhưng chỉ mới thực hiện được 2 lớp tập huấn, thiết kế Website Hội, còn hoạt động nói chuyện chuyên đề cho cha mẹ người nghiện và thanh thiếu niên ở quận 4 và Bình Thạnh chưa thực hiện được. + Dự án “Đối Thoại” Tổ chức Care Quốc tế tại Việt Nam tài trợ, mục đích: “Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử đối với người có HIV (NCH), trẻ mồ côi và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS (OVC), nhằm cải thiện khả năng tiếp cận với các dịch vụ y tế, giáo dục và nâng cao chất lượng cuộc sống của họ”.Thời gian từ 01/11/2010 – 31/01/211. Tuy thời gian thực hiện dự án chỉ có 03 tháng nhưng có rất nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ cho NCH đặc biệt là hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho trẻ OVC có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, nâng cao năng lực cho NCH, hội viên các chi hội, xây dựng mạng lưới liên kết, tổ chức chiến dịch truyền thông…góp phần vào việc làm giảm thiểu sự kỳ thị và phân biệt đối xử đối với người có H đặc biệt là trẻ em.
 + Ngoài ra Hội còn làm cố vấn cho Dự án “Chúng tôi muốn được lắng nghe – làm việc với nam mại dâm ở Việt Nam để giảm nguy cơ lây nhiễm HIV và các bệnh lây qua đường tình dục” của tổ chức Life. Dự án kết thúc vào tháng 09/2010.
 6. Hoạt động của các Chi Hội:
 - Hiện nay hội đã phát triển được 10 Chi hội, mục tiêu hoạt động giống nhau dựa trên quy chế điều lệ mà các nhóm tham gia bao gồm:
+ 06 Chi hội là các nhóm tự lực của NCH gồm: Niềm Tin, Tình Bạn 1, Vươn Lên, Tình Bạn 4, Năng Động, Tương Lai Hồng. Các Chi hội hoạt động dựa theo điều lệ Hội, dựa theo các kế hoạch hoạt động chung của Hội, ngoài ra các Chi hội còn thực hiện theo quy chế của các nhóm Mạng lưới như: tham gia chăm sóc người có H và trẻ OVC, tiếp cận, hỗ trợ, truyền thông kiến thức HIV/AIDS, tập huấn...và nhận sự giúp đỡ của các tổ chức NGO.
 + 02 Chi hội là ở các Trung tâm CNMT gồm: Làng Bình Minh, Đức Thanh Tâm. Các Chi hội tham gia các hoạt đông của Hội, tổ chức sinh hoạt, phát triển hội viên. Ngoài ra các Chi hội còn có chức năng chính là cai nghiện ma túy,
+ 02 Chi hội là các tổ chức tôn giáo gồm: Chùa Kỳ Quang 2 và Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh. Ngoài tham gia các hoạt động chung các Chi hội còn tham gia các hoạt động phòng chống HIV/AIDS do tổ chức mình đề ra...
7. Công tác khác:
- Làm phóng sự “Khát vọng cuộc sống”, nêu cao vai trò NCH trong việc phòng chống HIV/AIDS và tự khẳng định mình là người có ích cho gia đình, cộng đồng và xã hội.
- Tham gia gian hàng triển lãm hoạt động của Hội trong HĐ PC AIDS tại hội trại nhân 1/12 do UBPC AIDS tổ chức: đạt giải khuyến khích.
 - Phối hợp chặt chẽ với Hội luật gia, Phòng Tại hòa nhập cộng đồng: giới thiệu tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp lý và phối hợp triển khai tốt dự án “Dự phòng tích cực” – HPI.
- Tham dự các buổi tọa đàm, hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm, họp điều phối, XD kế hoạch 5 năm 2011 – 2015 do UBPC AIDS tổ chức.
- Xây dựng Website Hội PC HIV/AIDS thành phố Hồ Chí Minh và đưa vào xử dụng tháng 2/2011. B. Kinh phí năm 2010: 

 II. Nhận xét đánh giá:

1.     Ưu điểm:     
    
- Thực hiện được chỉ tiêu phát triển Chi hội 100%: 5/5

- Được sự quan tâm giúp đỡ của UBPC AIDS. - Bám sát kế hoạch đề ra, nên các hoạt động được triển khai theo đúng tiến độ.

- Tiếp tục được sự cộng tác của 1 số tổ chức Quốc tế, do Hội triển khai thực hiện tốt, đúng tiến độ và mục tiêu của dự án đề ra.

- Chủ động xây dựng một số nội dung trong dự án nhằm nâng cao năng lực cho hội viên. Bên cạnh đó tổ chức và gửi hội viên các Chi hội tham dự các lớp tập huấn để nâng cao năng lực.

2. Khó khăn:

- Chưa thành lập được các Chi hội từ các ban ngành đoàn thể để góp sức cùng Hội chăm lo tốt cho NCH và nâng cao trách nhiệm của xã hội với hoạt động PC HIV/AIDS.

- BCH Hội hoạt động chưa đều tay, còn tập  trung vào các anh chị chuyên trách và người có H. Chưa nhận được sự phối hợp chặt chẽ của các ủy viên BCH đang công tác ở các ban ngành đoàn thể. Một số ủy viên BCH tham gia họp định kỳ không đầy đủ và ít tham gia các hoạt động do Hội tổ chức.

- Không có nguồn kinh phí ổn định cho hoạt động hành chính Hội (năm 2010 UNAIDS không còn hỗ trợ). Kinh phí hoạt động 2010 chủ yếu thông qua 03 dự án trên.

-   Công tác vận động kinh phí cho hoạt động Hội rất khó khăn, hạn chế chủ yếu tập trung vào sự quen biết. Dự án nhận thời gian ngắn (3 tháng), nên hoạt động rất khó khăn, do cán bộ chuyên trách ít.

- Chưa có nhiều hoạt động để thu hút hội viên đến với tổ chức Hội. Để khắc phục những tồn tại trên, BCH Hội: - Mong muốn nhận được sự tham gia đều đặn và tích cực của các ủy viên BCH, nhất là các anh chị đương chức. 

- Vận động xây dựng dự án, thực hiện tốt hoạt động của các dự án để có được sự tài trợ tiếp của các tổ chức khác và sự giúp đỡ của UB PC AIDS Tp.  - Tiếp tục phát triển hội viên thông qua việc phát triển các Chi hội tại cộng đồng và các tổ chức, đơn vị./.        

Phần II: PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI PC HIV/AIDS TP HỒ CHÍ MINH NĂM 2011          

- Căn cứ vào Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ I (2008 -2012);          

- Căn cứ vào kết quả đạt được và những tồn tại của năm 2010;

- Căn cứ năm 2011 là năm trẻ em do UBND thành phố phát động;          

Ban chấp hành Hội PC HIV/AIDS TP Hồ Chí Minh đề ra một số hoạt động cụ thể như sau:

 I. Công tác tổ chức Hội:

1. Tiếp tục phát triển và kiện toàn bộ máy tổ chức Hội:

+ Phát triển thêm từ 100 đến 200 hội viên và 3 -5 Chi hội mới (02 Chi hội trong các cơ quan, trường học).

+ Quản lý hội viên thông qua Chi hội: vận động các hội viên trên cùng địa bàn, sở thích vào các Chi hội.

+ Công nhận những hội viên danh dự và hội viên liên kết có nhiều đóng góp cho hoạt động Hội 2. Cấp thẻ hội viên và thu hội phí: thúc đẩy việc phát triển hội viên và thu hội phí, trong đó hội viên các Chi hội là 100%. 3. Duy trì sinh hoạt các Chi hội đều đặn 1 tháng/lần. Tổ chức giao ban Chi hội quý/lần.

4. Phân công BCH phụ trách hoạt động các Chi hội. II. Công tác truyền thông:

1. Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông về Luật, thay đổi hành vi và chống kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS, nhất là đối với trẻ em.

2. Phát huy vai trò của các thành viên BCH, các Chi hội, tiếp tục tham gia tốt các hoạt động truyền thông do đơn vị, đội nhóm tổ chức.

3. Thông qua các dự án, kinh phí của UBPC AIDS (Hội là thành viên) để tổ chức các chiến dịch truyền thông tại các điểm nóng: trường học, khu dân cư và các Chi hội NCH.

III. Triển khai tập huấn nâng cao năng lực cho các Chi hội trong công tác phòng chống HIV/AIDS:

 Tiếp tục tổ chức từ 1 -2 lớp nâng cao năng lực quản lý, điều hành Chi hội cho ủy viên BCH và hội viên nòng cốt các Chi hội.
- Gởi hội viên tham dự các lớp tập huấn do UBPC AIDS và các ngành tổ chức.
 - Tổ chức 01 lớp viết và khai thác dự án.    
IV. Chăm sóc hỗ trợ:
-   Đề nghị các thành viên Ban Chấp hành Tiếp tục vận động kinh phí, nguồn lực để tổ chức thăm các hội viên và gia đình hội viên khó khăn từ các Chi hội phát hiện.
 -   Phối hợp với các ngành chức năng thăm và tặng quà nhân các ngày lễ, tết.
 -   Phát hiện và giới thiệu cho các ngành chức năng để hỗ trợ những hội viên nghèo khó khăn trong việc khám chữa bệnh, học hành cho con hội viên…
 V. Xây dựng và thực hiện dự án:
- Tổng kết các dự án năm 2010.
- Tiếp tục thực hiện tốt các dự án đã được thực hiện.
- Viết dự án gởi các tổ chức tài trợ. Phấn đấu năm 2011 sẽ khai thác thêm được từ 01 đến 02 dự án. VI. Công tác khác:
- Gửi thiệp chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam đến các cơ sở Y tế có liên quan. - Nghiên cứu sửa đổi bổ sung 2 qui chế: Quy chế hoạt động Chi hội trực thuộc Hội Phòng chống HIV/AIDS thành phố Hồ Chí Minh và Quy chế  quản lý hoạt động dự án của Chi hội trực thuộc Hội Phòng chống HIV/AIDS thành phố Hồ Chí Minh. - Năm 2011 là năm trẻ em: Hội sẽ tổ chức 02 buổi họp vận động đưa trẻ nhiễm HIV/AIDS đến trường (T.3, 6/2011).
 - Đề nghị Hội Phòng chống HIV/AIDS Việt Nam kiến nghị Thủ Tướng Chính Phủ đưa Hội PC HIV/AIDS vào danh sách “Hội có tính chất đặc thù” theo Quyết định 68/2010/QĐ-TTg, Hà nội ngày 01/11/2010. Trên đây là một số kết quả hoạt động năm 2010 và phương hướng hoạt động Hội năm 2011. Rất mong nhận được sự đóng góp của các thành viên BCH.                                                                              

Ý kiến bạn đọc (0)


Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu

Các tin khác:

  Báo cáo tổng kết hoạt động Hội Phòng chống HIV/AIDS TP năm 2015 và phương hướng hoạt động năm 2016
  A. Báo cáo sơ kết hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2011 2011 (phần 1)
  Báo cáo hoạt động Hội 6 tháng đầu nănm 2011 (Phần 2)
  Kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2011
  Báo cáo sơ kết hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2012 (Phần 1)
  Báo cáo sơ kết hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2012 (Phần 2)
  Phương hướng hoạt động năm 2013
  Báo cáo tổng kết hoạt động Hội năm 2012(phần 1)
  Báo cáo hoạt động Hội năm 2012 (phần 2)
  Báo cáo hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2013
  Báo cáo hoạt động Hội Phòng chống HIV/AIDS TP. Hồ Chí Minh, Nhiệm kỳ I (2008 – 2013)
  Phương hướng hoạt động Hội Phòng chống HIV/AIDS TP Hồ Chí Minh, Nhiệm kỳ II (2013-2018)
  Báo cáo sơ kết hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2014
  Tình hình dịch HIV/AIDS hết năm 2013
   Tình hình dịch HIV/AIDS quý I năm 2014
  Tình hình dịch HIV/AIDS năm 2012
   Tình hình dịch HIV/AIDS năm 2011
  Phương hướng hoạt động năm 2012 của Hội PHòng chống HIV/AIDS TP
  báo cáo hoạt động Hội năm 2011 (Phần 2)
  Báo cáo kết quả hoạt động năm 2011 của Hội Phòng chống HIV/AIDS TP Phần 1)
  Báo cáo kết quả hoạt động Hội Quý 1 năm 2011 và phương hướng hoạt động Quý 2 năm 2011

Sự kiện sắp diễn ra
CHÚC MỪNG NGÀY 

NHÀ GIÁO VIỆT NAM

20/11/2018


Loading...

Những điều bạn cần biết về CD4 [ 36258 | 0]


Mong muốn có con của cặp vợ chồng có tình trạng HIV Khác dấu [ 17212 | 0]


Tại sao phải tuân thủ điều trị? [ 12072 | 0]


Những điều bạn cần biết về HIV kháng thuốc làm sao để việc điều trị ARV của bạn hiệu quả [ 9689 | 0]


Nghị Định Về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 67/2007/NĐ-CP-(phần 2) [ 8540 | 0]

Hỗ trợ
Nguyễn Quang Bá
0938 447 862
BS Ánh Đông
0903383194
Thống kê
    Visitors: 4479374
    Online: 6

Liên kết website
Copyright © 2010 - 2011 WWW.HAAHCM.ORG
HỘI PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS TP HỒ CHÍ MINH
ĐC: 121 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3
ĐT: 08.39 309 309(234)
 Designed by Phongcachso1.vn